Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con tại Quận 10

Ngày này khi kinh tế càng phát triển nên nhận thức và quan điểm của con người cũng thay đổi đáng kể, việc ly hôn đã không còn quá xa lạ. Khi ly hôn, một trong những vấn đề gây khó khăn và khúc mắc nhất cho cặp vợ chồng là vấn đề giành quyền nuôi con. Vấn đề này đôi khi khiến các cặp vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn và căng thẳng trong quá trình tiến hành thủ tục ly hôn. Vậy những yếu tố nào quyết định quyền nuôi con? Pháp luật hiện hành quy định về quyền nuôi con ở các độ tuổi khác nhau như thế nào?

Trong quá trình hoạt động hành nghề Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con tại Quận 10, nắm bắt được những khó khăn mà khách hàng hay gặp phải, Luật sư Ly hôn với đội ngũ Chuyên viên pháp lý và Luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực này có thể giải đáp tất cả các các vướng mắc của Quý khách hàng.

quyền nuôi con

1. Nội dung tư vấn giành quyền nuôi con tại quận 10

a) Điều kiện từ phía cha mẹ để giành quyền nuôi con khi ly hôn

Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình 2014, sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình. Như vậy, để được giành quyền nuôi con, cha mẹ phải chứng minh được mình có điều kiện, khả năng tốt hơn đối phương để đảm bảo sự phát triển của con về mọi mặt như:

  • Điều kiện kinh tế: Cha, mẹ chứng minh mình có đủ điều kiện vật chất về thu nhập, tài sản, chỗ ở, ổn định,….
  • Điều kiện tinh thần: Chứng minh bản thân có đủ thời gian bên con, chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ và ưu tiên việc chăm sóc con cái lên hàng đầu.
  • Ngoài ra, một trong các bên có thể cung cấp thêm chứng cứ chứng minh người còn lại không đủ điều kiện về vật chất, tinh thần để nuôi dạy con hoặc thường xuyên có hành vi bạo lực gây ảnh hưởng đến việc sinh trưởng, phát triển của con cái.

Để đảm bảo con cái có điều kiện sống tốt nhất, pháp luật Việt Nam có quy định về các trường hợp cha mẹ bị hạn chế quyền đối với con chưa thành niên tại khoản 1 Điều 85 Luật hôn nhân và gia đình 2014: Bị kết án về một trong các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con với lỗi cố ý hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con; Phá tán tài sản của con; Có lối sống đồi trụy; Xúi giục, ép buộc con làm những việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội.

b) Yếu tố từ phía con cái

Không chỉ các yếu tố từ phía cha mẹ ảnh hưởng đến việc Tòa án xem xét quyết định giao con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng, đứng trên góc độ bảo vệ quyền lợi tốt nhất của trẻ em, pháp luật Việt Nam dựa trên tâm, sinh lý của con trẻ để quy định nhằm tạo điều kiện con cái có điều kiện được chăm sóc tốt nhất, được đưa ra ý kiến của mình. Cụ thể:

  • Nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con (quy định tại Khoản 2 Điều 81 Luật hôn nhân gia đình năm 2014: “Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con”.)
  • Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi (quy định tại Khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân gia đình năm 2014: “Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”.).

c) Tư vấn về các chứng cứ, tài liệu cần thiết để giành quyền nuôi con

2. Lợi thế khi sử dụng dịch vụ tư vấn giành quyền nuôi con tại Quận 10

Khi bạn sử dụng dịch vụ của công ty, bạn nhận được những lợi ích như sau:

  • Thứ nhất, bạn được làm việc trực tiếp với Luật sư dày dặn kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình.
  • Thứ hai, công ty giúp bạn chuẩn bị toàn bộ giấy tờ pháp lý liên quan đến giành quyền nuôi con.
  • Thứ ba, Luật sư tư vấn và định hướng cho bạn việc chuẩn bị chứng cứ để chứng minh trước Tòa nhằm giành được tối đa quyền lợi cho bạn. Công ty sẽ cử trực tiếp chuyên viên pháp lý hỗ trợ và giúp đỡ bạn thu thập chứng cứ.
  • Thứ tư, Luật sư trực tiếp tham gia tranh tụng trước Tòa án.

Qua đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và đạt được hiệu quả cao nhất. Với đội ngũ Chuyên viên pháp lý và Luật sư dày dặn kinh nghiệm, Luật sư Ly hôn tin rằng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *