Dịch vụ ly hôn nhanh Đà Nẵng

dịch vụ ly hôn nhanh Đà Nẵng

Khi cuộc sống hôn nhân xảy ra nhiều mâu thuẫn đến mức không thể hàn gắn được, thì thường dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, sau những biến cố, tổn thương trong hôn nhân, đa số người trong cuộc đều muốn tìm cách làm thủ tục ly hôn nhanh nhất. Để tiến hành ly hôn nhanh và đúng quy định của pháp luật, Quý Khách hàng có thể tham khảo bài viết ly hôn nhanh Đà Nẵng của Luật sư ly hôn Đà Nẵng dưới đây.

1. Hồ sơ ly hôn nhanh Đà Nẵng

Ly hôn nhanh Đà Nẵng theo thủ tục ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương thì hồ sơ cần chuẩn bị cũng khá giống nhau, bao gồm:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình/Đơn khởi kiện;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính). Trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì phải xin xác nhận của UBND cấp xã nơi đã đăng ký kết hôn;
 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của vợ và chồng (bản sao chứng thực);
 • Sổ hộ khẩu (bản sao chứng thực);
 • Bản sao Giấy khai sinh các con (nếu có con chung);
 • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh tài sản chung (nếu có) như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy Chứng nhận đăng ký xe; Sổ tiết kiệm…(bản sao chứng thực);
 • Các tài liệu chứng cứ chứng minh nợ chung (nếu có) như: Hợp đồng tín dụng, giấy vay tiền… (bản sao chứng thực)

2. Muốn ly hôn nhanh phải nộp hồ sơ ly hôn đến đâu?

Thẩm quyền giải quyết vụ việc dân sự được quy định tại các Điều 35, 36, 37, 38, 39 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Diễn giải một cách ngắn gọn, vợ hoặc chồng phải nộp hồ sơ ly hôn đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết vụ án, vụ việc ly hôn, cụ thể như sau: 

 • Đối với thuận tình ly hôn: người yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn gửi hồ sơ ly hôn đến Tòa án cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú hoặc làm việc.
 • Đối với đơn phương ly hôn: người khởi kiện gửi hồ sơ ly hôn đến Tòa án cấp huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc.

Lưu ý: Trường hợp vụ án ly hôn có tài sản tranh chấp là bất động sản thì chỉ Tòa án nơi có bất động sản có thẩm quyền giải quyết. 

 • Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài (có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài), thẩm quyền giải quyết thuộc Tòa án nhân dân cấp Tỉnh nơi vợ/chồng có hộ khẩu thường trú, tạm trú.
Dịch vụ ly hôn nhanh Đà Nẵng

3. Thủ tục ly hôn nhanh Đà Nẵng

a. Thủ tục ly hôn thuận tình

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ và nộp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. 

Bước 2: Nhận thông báo về việc nộp lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự;

Bước 3: Nộp tiền lệ phí giải quyết việc dân sự và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự.

Bước 4: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn; tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật Tố tụng dân sự.

Bước 5: Ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn

 • Trong trường hợp hòa giải thành, Tòa án sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của hai người. 
 • Nếu hòa giải không thành, Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn thuận tình tại Đà Nẵng

b. Thủ tục ly hôn đơn phương

Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền;

Bước 2: Nhận thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí tại Cơ quan Thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

Bước 4: Tòa án triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục giải quyết vụ án theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự;

Bước 5: Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Thủ tục ly hôn đơn phương tại Đà Nẵng

4. Thời gian giải quyết

 • Đối với trường hợp ly hôn thuận tình: Thời gian giải quyết ly hôn sẽ nhanh chóng hơn thời gian giải quyết ly hôn đơn phương. Trong quá trình giải quyết việc ly hôn thuận tình, phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác có thể phát sinh mà thời gian giải quyết ly hôn thuận tình có thể kéo dài từ 02 – 03 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý yêu cầu giải quyết việc dân sự.
 • Đối với trường hợp ly hôn đơn phương: Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương thường kéo dài 04 – 06 tháng. Thời gian giải quyết ly hôn có thể kéo dài hơn hoặc được rút ngắn hơn so với luật định phụ thuộc vào các yếu tố khách quan khác trên thực tế.

Xem thêm: Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu?

5. Dịch vụ tư vấn ly hôn nhanh của Luật sư Giỏi Đà Nẵng

 • Thực hiện tư vấn và giải thích lộ trình ly hôn rõ ràng;
 • Hỗ trợ và soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan đến vụ việc cho Khách hàng;
 • Tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho Khách hàng;
 • Cam kết bảo mật thông tin của Khách hàng;
 • Chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu của Khách hàng

Trên đây là hướng dẫn của Luật sư ly hôn Đà Nẵng về ly hôn nhanh tại Đà Nẵng. Muốn ly hôn nhanh, vợ/chồng cần nắm rõ quy định của pháp luật về ly hôn và tốt nhất là nên có sự tư vấn của đội ngũ luật sư có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực ly hôn để đảm bảo thủ tục ly hôn được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình.

Nếu còn thắc mắc về ly hôn nhanh hay các thủ tục pháp lý khác, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi qua:

Số điện thoại: 0931992221

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *